| ช้อปปิ้ง พลาซ่า | เรื่องเล่าวิถีสยาม | ท่องเที่ยวทั่วไทย | เนื้อที่โฆษณา |
สยามเมืองยิ้ม (Thailand : Land of Smile) โลกของความเกื้อกูล ดุจผีเสื้อกับดอกไม้
::: Polyboon / Travel / ไหว้พระ ๙ วัด จังหวัดลพบุรี ::: ไหว้พระ ๙ วัด กับ ขสมก.:::
 

ไหว้พระ ๙ วัด จังหวัดฉะเชิงเทรา

โครงการไหว้พระ ๙ วัด กับ ขสมก. เขตการเดินรถที่ ๑ (อู่บางเขน)
เรื่องเล่าเมื่อวันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๕๑

ขสมก. เขต ๑ อู่บางเขตได้เปิดบริการ เส้นทาง ไหว้พระฉะเชิงเทรา อีกครั้งหลังจาก ห่างหายไปปีกว่า มาคราวนี้ได้ พาคุณไปไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์หลายองค์ด้วยกัน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นพระพุทธรูป ที่เกี่ยวข้องกับสายน้ำ เริ่มที่ไหว้พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หนึ่งในพระสามพี่น้องที่ลอยน้ำมาที่ประกอบด้วย หลวงพ่อบ้านแหลม หลวงพ่อโสธร และที่เราเดินทางมาสักการะเป็นวัดแรกคือ หลวงพ่อโต วัดบางพลีใหญ่ใน แล้วไปสักการะบูชา พระพุทธรูปริมน้ำอีกองค์หนึ่ง ที่วัดสลุด จากนั้นเดินทางไปไหว้พระที่วัดศิริเสาธง ชมความสวยงามภายในพระอุโบสถทั้ง ๒ ชั้น แล้วเดินทางวัดเขาดิน ขึ้นไปสักการะบูชาประพุทธรูปบนมหาเจดีย์ และอนุสรณ์สถานจุดพักทัพของสมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราช มุ่งหน้าสู่พระอุโบสถหลังใหม่ เข้าสักการะบูชาขอพร หลวงพ่อโสธร พระพุทรูปคู่บ้านคู่เมืองที่วัดหลวงพ่อโสธร แล้วเดินทางไปวัดเมือง สักการะหลวงพ่อเมือง ต่อจากนั้นเดินทางไปวัดโพธิ์บางคล้า ชมฝูงค้างคาวแม่ไก่ และสักการะบูชาพะพุทธรูปสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพราะที่วัดโพธิ์บางคล้าแห่งนี้ เป็นที่ประชุมพลของพระองค์ท่าน แวะไปอิ่มหนำสำราญกับอาหารที่หลากหลายที่ตลาดน้ำบางคล้า ก่อนที่จะไปไหว้พระที่วัดสัมปะทวนใน และปิดท้ายที่วัดถวิลศิลามงคล ซึ่งในช่วงก่อนหน้านี้ที่ขสมก. เคยได้พาลูกทัวร์มาร่วมทำบุญ จนสามารถทำให้พระอุโบสถแล้วเสร็จ ทำให้ทางวัดขึ้นตัวอักษร ไว้ที่หน้าบันพระอุโบสถว่าคณะทัวร์ ขสมก.

หลังจากได้กลับจากการเดินทางทางทีมงานของขสมก. ได้ปรับปรุงรายการเดินรถใหม่ โดยยกเลิกวัดสลุด และวัดสัมปะทวนใน ไว้ชั่วคราว โดยจะพาไปวัดพยัคฆอินทราราม และ วัดอุภัยภาติการาม แทน โดยเฉพาะที่วัดอุภัยผาติการาม คุณจะได้สักการะขอพร หลวงพ่อซำปอกง หรือพระพุทธไตรรัตนนายก ที่มีอยู่ 3 องค์ คือที่วัดแห่งนี้ ที่วัดพนัญเชิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และที่วัดกัลยาณมิตร ที่ฝั่งธนบุรี กรุงเทพมหานคร

ตัวอย่างภาพจากการเดินทางไปไหว้พระ ทำบุญ ๙ วัด กับ ขสมก. เขต ๑ อู่บางเขน


สักการะขอพรหลวงพ่อตวัดบางพลีใหญ่ใน

ไหว้หลวงพ่อใหญ่ วัดสลุด

สักการะบูชาพระพุทธรูปต่างๆ และชมความงามของพระอุโบสถที่วัดศิริเสาธง

ไหว้พระ และชมอนุสรณ์สถานจุดพักทัพของมเด็จพระเจ้าตากสิน มหาราช ที่วัดเขาดิน

สักการะบูชา ขอพร หลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง

สักการะบูชา หลวงพ่อเมือง ที่วัดเมือง

สักการะพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ และชมฝูงค้างคาวแม่ไก่ ที่วัดโพธิ์บางคล้า

อิ่มหนำสำราญกับอาหารอร่อยที่ตลาดน้ำบางคล้า


ไหว้พระ ทำบุญที่วัดถวิลฯ วัดที่ขึ้นคำว่าคณะทัวร์ ขสมก. ไว้ที่หน้าบันพระอุโบสถ หลังจากที่ ขสมก. พาลูกทัวร์มาร่วมกันสร้างพระอุโบสถจนแล้วเสร็จ

สนใจติดต่อ การเดินรถเขต 1 อู่บางเขน โทรศัพท์ 02 552 0885-6 และ 02 551 2492 เวลา 08.30 น. - 16.30 น. ในวันราชการ

[ ดูโปรแกรมไหว้พระ ๙ วัด กับ ขสมก. เขตการเดินรถที่ ๑ อู่บางเขน อื่นๆ อีก ]

Copyright by Polyboon Co.,Ltd